Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Những loại động vật được tiêm homron và kháng sinh có hại có thể là lý do khiến chúng ta phải cân nhắc lúc sử dụng thịt của chúng. Dưới đây là những lý do khiến bạn nên cân nhắc khi ăn thịt đỏ:

1. Thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa

Thịt đỏ nói chung chứa nhiều chất béo bão hòa và nó làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2. Thịt đỏ làm nâng cao hàm lượng cholesterol

Thịt đỏ chứa acetat và những chất này khi được sử dụng sẽ làm gia tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Vì vậy, thịt đỏ không tốt cho sức khỏe.

3. Dẫn tới ung thư đại tràng

Thịt đỏ chứa các hợp chất ung thư, nó giàu hàm lượng protein và cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa. Điều này cho phép các hợp chất chống ung thư gây tổn thương thành ruột và đây là bước đầu dẫn đến ung thư đại tràng.

thịt đỏ

4. Thịt đỏ gây béo phì

Thịt đỏ chứa nhiều chất béo, calo và các chất béo bão hòa, nó dẫn đến nâng cao cân và béo bụng.

5. Gây tiểu đường

Thịt đỏ làm tăng nguy cơ phát triển tiểu đường týp hai do chứa hàm lượng cao chất béo bão hòa. Nó cũng làm nâng cao sức đề kháng insulin của cơ thể và khiến cơ thể khó điều chỉnh đường huyết.

6. Ảnh hưởng hệ tiêu hóa

Vì cần nhiều thời gian để tiêu hóa thịt đỏ trong đường tiêu hóa do hàm lượng protein của nó cao, thịt đỏ bị phân hủy trong đường tiêu hóa. Điều này dẫn đến sự sản sinh các độc tố gây hại và các amin tiêu diệt các vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột. Nó dẫn tới những khiếu nại sức khỏe nghiêm trọng như hội chứng viêm ruột, táo bón, co rút, trĩ và nhiều vấn đề khác

7. Ảnh hưởng đến cân bằng hormon

Tiêm hormon, được tiêm về cơ thể để đẩy nhanh tốc độ nâng cao trưởng và sinh sản có thể gây ra nhiều rối loạn trong cơ thể. Nó dẫn đến mất cân bằng hormon và 1 số tình trạng sức khỏe như dậy thì sớm tại trẻ.

8. Dẫn đến bệnh Alzheimer

Thịt đỏ chứa nhiều sắt và có liên quan tới bệnh Parkinson và Alzheimer. Dư thừa sắt có thể còn thúc đẩy phản ứng của gốc tự do gây hại và stress oxy hóa.

9. Tạo ra các bệnh tự miễn

Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại tất cả các bệnh và nhiễm trùng. Vì protein động vật như vậy với của người, dần dần, cơ thể không thể nhận ra giữa protein của cơ thể và của động vật. Một số bệnh tự miễn là viêm khớp dạng thấp, lupus và xơ cứng rải rác.

10. Gây viêm khớp

Thịt đỏ chứa purine, dẫn đến hàm lượng cao axit uric trong cơ thể. Điều này làm tăng nguy cơ bệnh gút và viêm khớp. Chúng cũng có thể dẫn đến viêm khớp thoái hóa và các rối loạn mô mềm khác.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét